Vỏ case điện thoại này có thể khiến một chiếc iPhone chạy được Android

Cho những ai chưa biết, Nick Lee là một nhà phát triển khá nổi tiếng trong giới lập trình quốc tế, nhất là khi anh này chính là tác giả của chiếc Apple Watch chạy Windows 95. Sau màn ảo thuật "đầy ma mị" với Apple Watch, Nick Lee mới đây lại tiếp tục đem tới cho người dùng yêu công nghệ một bất ngờ khác lớn hơn.

Cụ thể, lập trình viên này đã quyết định sử dụng mã nguồn mở Android (AOSP) và tạo ra một phiên bản tùy biến của Android 6.0 Marshmallow chạy được trên iPhone. Tất nhiên, để làm được điều này, Nick Lee cũng cần tới sự can thiệp về phần cứng, chính là chiếc vỏ case điện thoại tự tay anh làm ra.

Anh đã sử dụng máy in 3D để tạo ra một chiếc vỏ case cho iPhone, kết hợp với phần bảng mạch ở bên dưới có sẵn nguồn pin, bộ biến đổi nguồn và điện trở. Nhìn một cách trực quan, vỏ case này tỏ ra khá cồng kềnh, thậm chí là giống với những chiếc điện thoại "cục gạch" từng ra đời cách đây 15 năm.

 

Vỏ case cứ ngỡ là điện thoại cục gạch từng ra đời cách đây 15 năm

Vỏ case cứ ngỡ là điện thoại "cục gạch" từng ra đời cách đây 15 năm

 

Tuy nhiên, sau thời gian tinh chỉnh về mặt kích thước, vỏ case "thần kì" của lập trình viên Nick Lee đã thon gọn hơn. Thậm chí, thiết bị này còn có thêm khe cắm dành cho cổng HDMI, USB và thẻ nhớ SD. Trong video mới nhất của mình trên Youtube, Lee đã trình diễn chiếc iPhone 6s có thể chạy Android.

Cần nhấn mạnh, đây là "giả lập" Android chứ không phải Android thật. Lập trình viên này đã khởi động một ứng dụng có tên Tendigi được tùy chỉnh trước đó cho iPhone. Điều thú vị ở đây, Tendigi cũng đồng thời là tên công ty thiết kế và phát triển ứng dụng di động mà Nick Lee hiện đang làm việc.

 

Chiếc vỏ case đặc biệt phù phép iPhone chạy được Android

Chiếc vỏ case đặc biệt phù phép iPhone chạy được Android

 

Thông qua ứng dụng Tendigi trên iOS, chiếc iPhone có thể giao tiếp với vỏ case và chạy phiên bản Android giả lập do lập trình viên này tạo ra. Tất nhiên, với môi trường giả lập, chiếc iPhone 6s đã không hoạt động mượt mà cho lắm. Nhưng với sự kì công mà Nick Lee đã bỏ ra, đây xứng đáng là một trong những chiếc vỏ case độc nhất.