Sự kiện WWDC 2016 của Apple năm nay có gì hấp dẫn?

Tại Trung tâm hội nghị Moscone West ở San Francisco (Mỹ), Apple sẽ chính thức tổ chức WWDC (Worldwide Developers Conference) 2016. Đây được xem là sự kiện dành cho các nhà phát triển về các phiên bản hệ điều hành mới. Nhưng cũng không ngoại trừ khả năng, Apple sẽ giới thiệu một số sản phẩm khác thú vị xoay quanh sự kiện này. WWDC 2016 sẽ kéo dài từ ngày 13/6 đến 17/6. Người dùng Việt Nam quan tâm có thể xem trực tiếp buổi sự kiện vào 0 giờ ngày 14/6. Vậy các điểm nhấn chính của WWDC 2016 trong năm nay là gì, hãy cùng TechZ đi vào chi tiết:

 

IOS 10

 

Sự kiện WWDC 2016 của Apple năm nay có gì hấp dẫn?

Phiên bản hệ điều hành kế tiếp dành cho di động không ai khác chính là iOS 10. Tuy rằng, những thông tin xoay quanh phiên bản này hiện vẫn còn đang có rất nhiều ẩn số. Có thể cũng giống như iOS 8 hoặc 9. Hãng sẽ không có nhiều thay đổi trong phần giao diện, thay vào đó là bổ sung các tính năng mới và tối ưu hệ thống. 

iOS 10 được mong đợi là sẽ cho phép người dùng can thiệp sâu hơn vào hệ thống. Chẳng hạn như điều chỉnh các chức năng trên thanh Control Center, xoá các ứng dụng được Apple cài sẵn, tăng khả năng chỉnh sửa hình ảnh với các công cụ chuyên dụng hơn, cùng trợ lý ảo Siri với nhiều cải tiến. Tất nhiên, công nghệ mới 3D Touch cũng sẽ được nâng cấp mạnh mẽ hơn so với nền tảng iOS 9 chưa tạo được ấn tượng.

 

OS X 10.12 (FUJI)

 

Sự kiện WWDC 2016 của Apple năm nay có gì hấp dẫn?

Gần như chắc chắn OS X 10.12 (tên mã Fuji) sẽ được tích hợp tính năng trợ lý ảo Siri. Tức người dùng có thể sử dụng để thực thi các chức năng thông qua câu lệnh “Hey! Siri” bất cứ thời điểm nào. Như hình ảnh rò rỉ, Siri sẽ nằm trên thanh Menu bar với biểu tượng micro thân thuộc. Cũng giống như iOS, OS X 10.12 cũng sẽ nâng cấp đáng kể khả năng chỉnh sửa hình ảnh trên ứng dụng Photos. 

Một thông tin thú vị khác đó chính là Apple loại bỏ kí tự “X” phía sau tên gọi nền tảng. Nay người dùng chỉ cần gọi với tên đơn giản hơn là Mac OS. Điều này cũng phù hợp với các nền tảng của hãng hiện tại như iOS, tvOS hay WatchOS.

 

MACBOOK

 

Sự kiện WWDC 2016 của Apple năm nay có gì hấp dẫn?

Song hành cùng phần mềm, Apple sẽ tung ra các sản phẩm phần cứng mới không kém phần hấp dẫn. Và nhân vật chính không ai khác là chiếc MacBook Pro và Air với thiết kế hoàn toàn mới. Được biết, MacBook Pro sẽ học hỏi thiết kế của chiếc MacBook (12-inch), thậm chí còn mỏng hơn cả dòng Air khi chỉ với 17mm tại khu vực dày nhất. Tất nhiên, việc làm máy mỏng đi sẽ không làm giảm hiệu năng ấn tượng vốn có của MacBook Pro 13-inch và 15-inch.

Đồng thời, người dùng sẽ đón nhận chiếc MacBook Air 13-inch và 15-inch sở hữu thiết kế mỏng hơn cả hiện tại. Đồng thời, loại bỏ đi kích thước 13-inch. Song vẫn chưa rõ liệu Apple có trang bị công nghệ màn hình Retina lên dòng MacBook Air hay không.

 

Sự kiện WWDC 2016 của Apple năm nay có gì hấp dẫn?

 

Bộ đôi MacBook mới ngoài thiết kế, rất có thể máy sẽ hỗ trợ cổng USB Type-C, thời lượng pin được cải thiện, có thêm phiên bản màu vàng hồng và chip xử lý Intel Skylake thế hệ mới. 

Theo techz